มัดรวม 5 สกินแคร์กู้ผิวใส ลดปัญหาผิวกวนใจ ฉบับคนผิวแพ้ง่าย

 

หลังจากที่ห่างหายงานรีวิวไปเนิ่นนาน เนื่องจากต้องลาพักงานเพื่อดูแลลูกชายหลังคลอด บอกเลยว่าเป็นช่วงที่อ่อนเพลีย และเหนื่อยมาก แล้วแน่นอนว่าการที่พักผ่อนไม่เพียงพอ ย่อมเจอปัญหาผิวขาดน้ำ โทรมหมองคล้ำ ริ้วรอยได้ง่ายกว่าปกติ ทั้งยังช่วงที่ตั้งครรภ์ก่อนจะใกล้กำหนดคลอดก็เจอปัญหาสิวขึ้น ๆ ยุบ ๆ พอหายแล้วก็ดันทิ้งรอยไว้อีก ซึ่งช่วงนั้นได้แต่ทำใจจริง ๆ เพราะว่าฮอร์โมนยังไม่คงที่ แต่ ณ ปัจจุบันนี้ พลอยได้กลับมาทำงานปกติแล้ว จึงได้หันกลับมาดูแลตัวเองและตั้งใจฟื้นฟูผิวอย่างเต็มที่ แบบไม่ได้เข้าคลินิกเสริมความงามใดๆ เลย เนื่องจากยังอยู่ในช่วงให้นมบุตร จะทำทรีทเม้นท์ หรือ ฉีดผิวใสใด ๆ คงเป็นไปได้ยาก จึงเน้นใช้สกินแคร์เป็นตัวช่วยมาโดยตลอดค่ะ โดยในกระทู้นี้พลอยจึงอยากนำสกินแคร์ที่ใช้ดีบอกต่อ ใช้แล้วช่วยฟื้นฟูผิวได้จริงทั้งหมด 5 ผลิตภัณฑ์ด้วยกันมาแนะนำทุกคนค่ะ ซึ่งจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ

Thayers Alcohol-Free Rose Petal Witch Hazel Toner

โทนเนอร์ที่พลอยใช้บ่อยที่สุด และยังใช้ต่อเนื่องเสมอมาแบบไม่เคยเปลี่ยน ยกให้โทนเนอร์กุหลาบ สูตรสำหรับผิวผสมและผิวขาดน้ำขวดนี้เลย โดยโทนเนอร์เทเยอร์นี้เป็นที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่าอ่อนโยนต่อผิวมาก ๆ  เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน และด้วยส่วนผสมหลักจากวิชฮาเซล ว่านหางจระเข้ และกลีบกุหลาบ จึงมีคุณสมบัติที่ช่วยปลอบประโลมผิว คืนความสมดุลให้แก่ผิว ทั้งยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ลดปัญหาผิวมันได้เป็นอย่างดี

ซึ่งโทนเนอร์จะมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของกุหลาบ ไร้สี ไร้กลิ่นน้ำหอม ใช้หยดลงบนสำลีให้ชุ่มพอประมาณ แล้วเช็ดให้ทั่วผิวหลังจากที่ล้างหน้ามาแล้วให้ทั่ว โดยสัมผัสผิวหลังเช็ดด้วยโทนเนอร์นั้นจะรู้สึกสดชื่น ชุ่มชื้นขึ้นทันที ไม่รู้สึกเหนอะหนะผิว และยังไม่รู้สึกแสบผิวบริเวณที่เป็นสิว ไม่รู้สึกระคายเคืองเลยแม้แต่น้อย ซึ่งเทเยอร์ขวดนี้พลอยใช้มานานมาก ๆ รู้สึกว่าผิวดูมีความกระจ่างใสขึ้นจริง ปัญหาสิวลดน้อยลง และยังทำให้ผิวดูชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วยค่ะ ซึ่งใครที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มใช้โทนเนอร์แบรนด์ไหนดี พลอยว่าเทเยอร์ขวดนี้ก็ดีอยู่นะคะ แถมมีหลายสูตรให้เลือกใช้เลย

Dr.Touchh Deep in barrier 3D Nano Serum Plus

ขึ้นแท่นลูกรักแบบขาดไม่ได้! สำหรับเซรั่มบำรุงผิวหน้าปรับผิวแข็งแรง ลดการอักเสบของผิว แบรนด์ Dr.Touchh ซึ่งเป็นแบรนด์เวชสำอางที่แพทย์ผิวหนังและผู้เชี่ยวชาญแนะนำเป็นอย่างมาก โดยเซรั่มขวดนี้พลอยได้ลองใช้มาสักระยะแล้วรู้สึกว่าผิวดีขึ้นจริง ซึ่งจุดเด่นของเซรั่มขวดนี้มีดีที่สารบำรุงผิวทรงพลังด้วย COL-FRAG จากประเทศสเปนที่ได้รับรางวัล 1st Prize BSB Innovation Award 2022 “Active Raw Materials” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเหนือล้ำกว่าคอลลาเจนที่เคยมีมา ผสานกับ Centella Asiatica Extract และ 8X Hyaluronic Acid ที่อัดแน่น HYA มากถึง 8 ชนิดที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น จึงมีส่วนช่วยเสริมปราการผิวให้แข็งแรง เติมคอลลาเจนในชั้นผิว และยังทำให้ปัญหาสิวผดลดลงอย่างเห็นได้ชัด แล้วที่สำคัญเหมาะกับทุกสภาพผิวรวมถึงผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นใครที่มีปัญหาสิว ผิวอ่อนแอ ดูหมองคล้ำ ขาดน้ำ ต้องลองเลย!
เนื้อเซรั่มเข้มข้น ไร้สี ไร้กลิ่นน้ำหอม เมื่อเกลี่ยทาลงบนผิวแล้วจะซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เคลือบผิว ไม่ทำให้ผิวดูมันเยิ้ม และยังช่วยมอบสัมผัสผิวหลังทาที่เบาสบาย ไม่รู้สึกเหนอะหนะผิว ทั้งยังช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ไม่ทำให้รู้สึกระคายเคืองผิวเลยแม้แต่น้อย และยังสามารถใช้ทาบำรุงผิวได้ทั้งตอนเช้ากับตอนเย็น โดยไม่ทำให้ผิวบางลง
บอกเลยว่ายิ่งใช้ต่อเนื่องผิวยิ่งดูสุขภาพดีขึ้น ปัญหาสิวผด การอักเสบระคายเคืองของผิวดูลดลง แถมยังช่วยลดปัญหาผิวแห้งลอกเป็นขุยได้ดี ส่วนตัวพลอยใช้แล้วประทับใจมาก เพราะไม่แพ้ ไม่แสบผิวเลย แล้วยังรู้สึกว่าผิวดูมีความอิ่มน้ำขึ้น หน้ามันลดน้อยลง ทำให้ผิวนั้นแต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางติดทนทานยิ่งกว่าเดิมค่ะ แต่เรื่องของริ้วรอยนั้นยังไม่เห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากนัก คงต้องใช้ต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ เพราะว่าเรื่องลดเลือนริ้วรอยนั้นค่อนข้างใช้เวลาในการบำรุงดูแลพอสมควรเลยค่ะ

Dr.Touchh Dark Spot Solution Melasma 3D Serum Plus

อีกหนึ่งเวชสำอางที่ใช้คู่กับ Dr.Touchh 3D Nano Serum แล้วผิวยิ่งปัง! ก็คือ เซรั่มลดกระ ฝ้า ของ Dr.Touchh ขวดนี้เลย บอกเลยว่าแก้ปัญหาหน้าหมอง ช่วยลดเม็ดสีจุดด่างดำได้ดีเลยทีเดียว และยังช่วยปรับผิวสว่างกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ซึ่งจะมีส่วนประกอบสำคัญอย่าง Melazero ที่ช่วยยับยั้งเม็ดสีเมลานินผสานกับ NIO-VCS นวัตกรรม Niosome Technology วิตามินซีในรูปแบบ Encapsulate ที่ซึมลึกสู่ชั้นผิวได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงกว่าวิตามินซีทั่วไปถึง 10 เท่า! จึงช่วยลดเลือนรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ความหมองคล้ำได้อย่างตรงจุด ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วนอกจากนี้ยังมี Oxyresvertrol ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ ให้แลดูจางลงอย่างเห็นได้ชัดภายใน 4 สัปดาห์! และที่สำคัญคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ ไม่ทำให้ผิวพัง
โดยแบรนด์ Dr.Touchh นั้นทำเนื้อเซรั่มออกมาได้ดีทั้ง 2 ผลิตภัณฑ์เลย ซึ่งเซรั่มลดกระ ฝ้าขวดนี้เนื้อเซรั่มเข้มข้นแต่ก็บางเบา เกลี่ยง่าย และพลอยเองก็ใช้ทาบำรุงผิวหน้าทั้งตอนเช้ากับตอนเย็นคู่กับ 3D Nano Serum เลยค่ะ ซึ่งเนื้อเซรั่มนั้นก็ซึมลงผิวได้ไวมาก ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ รู้สึกสบายผิวที่สุด
เซรั่มขวดนี้ผลลัพธ์หลังใช้ออกมาดีไม่แพ้ตัว 3D Nano Serum เลยแม้แต่น้อย เพียงแค่ 1 สัปดาห์แรกหลังใช้ก็สังเกตเห็นได้เลยว่าผิวนั้นดูค่อย ๆ สว่างกระจ่างใสขึ้น ความหมองคล้ำแลดูลดลง พวกรอยสิวที่ทิ้งรอยไว้ได้ไม่นานก็แลดูจางลง และเมื่อใช้มากกว่า 2 สัปดาห์ขึ้นไป ก็รู้สึกว่าปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระ ค่อย ๆ จางลงในระดับหนึ่ง ไม่ได้ถึงกับจางหายขาดไปเสียทีเดียว แต่คาดว่าถ้าใช้ต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ แบบขึ้นขวดที่ 2 ขึ้นไป น่าจะเห็นผลชัดเจนกว่านี้รวมถึงปัญหาริ้วรอยก็น่าจะลดเลือนยิ่งกว่านี้ค่ะ

Physiogel Soothing Care A.I. Light Cream

มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวสูตรผิวปัง! ตัวช่วยสำหรับคนแพ้ง่าย เป็นสิว ผิวมัน ใช้แล้วไม่อุดตันผิว ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม สารกันบูด สี และส่วนผสมที่เป็นอันตรายทั้ง 20 ชนิด คนผิวแพ้ง่ายแบบพลอยคือรักมาก! ซึ่ง Physiogel หลอดนี้เขาพัฒนามาจากสูตร A.I. Cream จึงมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่า เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวผิว โดยมีส่วนประกอบของ PALMITAMIDE MEA ผสานกับ Bio-Mimic Technology จึงทำหน้าที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิว ลดอาการแพ้ อักเสบแดง คันระคายเคืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ไม่มันง่าย

เอาจริง ๆ นะ พลอยเคยใช้ตัว A.I. Cream มาก่อนหน้านี้ แต่ถูกใจตัว A.I. Light Cream มากกว่า เพราะเนื้อครีมมีความเบากว่า เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้ผิวหน้าดูมันวาว แต่จะดูชุ่มชื้นขึ้นมาก ๆ เลยล่ะ และใช้แล้วไม่รู้สึกว่าอุดตันผิว สิวไม่ขึ้นเห่อเพิ่ม ทั้งยังลดอาการคัน ผิวแดงได้ดีสุดๆ ซึ่งใครที่แพ้ครีมมีสาร หรือ ใช้อะไรแล้วแพ้มา พลอยแนะนำ A.I. Light Cream ของ Physiogel เป็นตัวช่วยปลอบประโลมผิวเลยค่ะ

Dr.Touchh Touch Sunscreen The Total Shield SPF 50 PA+++

หลังบำรุงกันแบบจัดเต็มไปแล้ว สิ่งที่สำคัญตัวสุดท้ายที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสีตัวร้ายที่ขาดไม่ได้ ต้องนี่เลยกันแดดของ Dr.Touchh บอกเลยว่านี่คือตัวเด็ดจริง! เหมาะกับทุกสภาพผิวรวมถึงผิวแพ้ง่าย โดยความพิเศษของกันแดดหลอดนี้เขาจะมีส่วนประกอบสำคัญของ Arabian Cotton Stem Cells ที่ช่วยสะท้อนแสง Bluelight และแสงแดดทุกชนิด ทั้งยังมี Pollushield™ ที่ช่วยเป็นเกราะป้องกันฝุ่น PM2.5 จากมลภาวะต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี แล้วนอกจากนี้ยังมี Vitamin E ที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน ลดเลือนปัญหาริ้วรอยได้อีกด้วยนะ
ที่สำคัญกันแดดเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่มีกลิ่นน้ำหอม สีกันแดดจะเป็นสีเบจนะ เหมาะกับทุกสีผิว ไม่วอกลอย แถมสามารถทา 2 ข้อนิ้วได้ ช่วยคุมมัน ไม่เหนียวเนอะหนะผิวแม้แต่น้อย แล้วนอกจากนี้ยังช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่ทำให้เครื่องสำอางหลุดเลือน เหงื่อออกก็ไม่ไหลเป็นคราบขาวค่ะ ซึ่งเป็นกันแดดอีกแบรนด์ที่พลอยอยากแนะนำให้ลองใช้เลยล่ะ โดยใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดที่ Facebook: Dr. Touchh เวชสำอาง สามัญประจำบ้าน ได้เลยนะคะ
แล้วทั้งหมดนี้ก็คือสกินแคร์ที่พลอยใช้ฟื้นฟูดูแลผิวทั้งหมด 5 ผลิตภัณฑ์ที่คัดมาแล้วว่าดีจริง! ซึ่งตอนนี้สภาพผิวของพลอยดูสุขภาพดีขึ้นเยอะเลย จึงอยากนำมาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ใช้ดีบอกต่อ!! 5 ผลิตภัณฑ์พอกผิวหน้า ฟื้นฟูผิวใส เผยผิวดูเรียบเนียน

คุชชั่นตัวเด็ด หน้าเนียนเหมือนติดฟิลเตอร์ FIIT Everyday Cushion

สยบปัญหารอยสิว จุดด่างดำ ด้วยสกินแคร์ดูแลสิวโดยทีมเภสัช LABMADE